Thời tiết tối 27/6: Bắc Bộ nắng nóng đỉnh điểm, Nam Bộ ngày nắng chiều tối mưa giông

Ở miền Bắc, ngày mai 28/6 sẽ là ngày nóng nhất trong đợt nắng nóng lần này. Còn với Nam Bộ thời tiết chủ đạo trong ngày vẫn là ngày nắng, chiều tối có mưa giông

MIỀN BẮC NẮNG NÓNG ĐỈNH ĐIỂM

Ở miền Bắc, nắng nóng cũng sẽ mở rộng thêm lên các tỉnh vùng núi vào ngày mai, hầu khắp toàn miền sẽ nắng mạnh và nóng với mức nhiệt cao từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian nóng nhất là vào buổi chiều

Những người làm việc trực tiếp dưới nắng, hay những công nhân xây dựng sẽ còn cảm thấy nóng hơn rất nhiều. Làm việc trong điều kiện thời tiết như vậy rất dễ gặp phải hiện tượng say nắng, say nóng. Để phòng tránh hiện tượng này, các bác sĩ khuyến cáo người lao động cần uống nhiều nước, mặc quần áo rộng, nhẹ, thấm hút mồ hôi. Hạn chế làm việc dưới nắng vào thời điểm nóng nhất trong ngày; tránh uống các loại đồ uống có cồn và không nên làm việc gắng quá sức.

MIỀN TRUNG NẮNG NÓNG GIA TĂNG 

Ở miền Trung cũng nên ghi nhớ những tư vấn trên. Vì dự báo sang ngày mai nắng nóng gia tăng trên diện rộng. Nhiệt độ ngày mai cao hơn hôm nay khoảng 1 độ C nữa. Các thành phố Thanh Hóa đến Huế đều nắng nóng gay gắt 37 - 38 độ C. Đà Nẵng, Hội An, Quảng Ngãi, Tuy Hòa từ 35 - 37 độ C. Cùng với nắng mạnh, độ ẩm trong không khí cũng giảm xuống dưới 65%, tạo ra tiết trời khô nóng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Thời tiết Tây Nguyên ngày mai được dự báo cũng nắng nhiều nhưng không quá nóng. Nhiệt độ cao nhất tại Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột là 30-32 độ C, Đà Lạt 24 độ C. Chiều tối có mưa vài nơi. Với Nam bộ dự báo chiều tối mai chỉ có mưa vài nơi ở miền Đông. Thời tiết chủ đạo trong ngày là nắng và nóng. Nhiệt độ cao nhất tại Biên Hòa, Thủ Dầu Một, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau phổ biến từ 33-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, khu vực phía đông của biển Đông bao gồm phía đông của huyện đảo Trường Sa sẽ có mưa giông do chịu tác động từ 1 vùng áp thấp, cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Còn ở huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió nhẹ.

Thực hiện : Quỳnh Anh