Thời tiết tối 30/6: Bão số 1 đang di chuyển chậm ở Bắc Biển Đông

Cơn bão số 1 vẫn đang di chuyển trên khu vực Bắc biển Đông với tốc độ chậm, gây thời tiết xấu trên biển. Dù được dự báo không đi vào đất liền nước ta, nhưng bão vẫn gián tiếp gây mưa nhiều cho miền Bắc.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH CƠN BÃO SỐ 1

Chiều nay 30/06, bão số 1 có tên quốc tế là CHABA có cường độ cấp 8, giật cấp 10 và di chuyển chậm ở Bắc Biển Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, bão đi hướng Bắc Tây Bắc và tiếp tục mạnh thêm. 1-2 ngày sau đó bão chủ yếu đi theo hướng Tây Bắc và có thể mạnh lên cấp 9-10, giật cấp 12.

CẢNH BÁO THỜI TIẾT BIỂN XẤU

Vùng nguy hiểm trên biển Đông trong 24h tới là từ vĩ tuyến 15 đến 21 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 111,5 đến 116,5 độ Kinh Đông. Tàu thuyển hoạt động trên biển cần nhanh chóng thoát khỏi vùng nguy hiểm và tuyệt đối không đi vào khu vực này. Nếu gặp sự cố cần liên hệ ngay với tần số 7903 kHz để được trợ giúp.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, do ảnh hưởng của bão CHABA, huyện đảo Hoàng Sa có mưa bão, gió cấp 6-7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11, biển động mạnh. Vùng biển quanh huyện đảo Trường Sa cũng cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, gió cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

BẮC BỘ CÓ MƯA DO BÃO

Trên đất liền, khắp Bắc Bộ cũng có mưa do ảnh hưởng gián tiếp từ bão. Đêm nay mưa xảy ra trên diện rộng, sang ngày mai vùng mưa thu hẹp về khu vực vùng núi phía Bắc. Cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to, đề phòng giông sét, gió giật mạnh. Nhờ có mưa, nền nhiệt cao nhất ngày mai 27-32 độ C, khá dễ chịu.

TRUNG BỘ GIẢM NẮNG NÓNG

Với miền Trung, Bắc Trung Bộ cũng có mưa nên giảm nóng, nhiệt độ cao nhất không quá 32 độ C. Các nơi khác trời vẫn chủ đạo tạnh ráo, có nắng trong ngày, nhiệt độ ở mức vừa phải, 32-34 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa nhiều do ảnh hưởng của gió mùa tây nam. Cảnh báo có các điểm mưa vừa, mưa to cục bộ trong đêm nay và chiều mai, đề phòng ngập úng ở các vùng trũng thấp, khu đô thị. Trong cơn giông đề phòng cả giông sét, gió giật nguy hiểm.

Thực hiện : Linh Thu