Thời tiết tối: Đông Bắc Bộ đêm và sáng nhiều mây, có mưa

Đêm nay và ngày mai (1/4) ở Bắc Bộ, Trung Bộ mưa giảm, nhiệt tăng ;ở miền Nam cường độ nắng cũng giảm dần.

Dưới tác động của đới gió Đông Nam ẩm phát triển từ mặt đất lên tới độ cao 1000m, đêm nay và sáng mai, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì những cơn mưa nhỏ, mưa phùn và cả sương mù trộn lẫn, trong đó các tỉnh ven biển và đồng bằng Bắc Bộ là nơi chịu ảnh hưởng của gió Đông Nam ẩm mạnh mẽ nhất, vì thế cũng là những vùng có mưa nặng hạt và kéo dài liên tục từ đêm nay đến gần trưa mai. Sau đó, từ trưa và chiều mai, ở đây trời tạnh ráo nhưng mây vẫn nhiều vì thế nền nhiệt cao nhất trong ngày mai cũng chỉ tăng nhẹ lên ngưỡng 24-25 độ C. Còn ở phía Tây Bắc Bộ, tác động của gió Đông Nam ẩm không mạnh, trời nhiều mây về đêm có sương mù ban sáng, nhưng ngày mai sẽ chuyển nắng sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày mai tăng nhanh lên mức 27-30 độ C.

TRUNG BỘ ĐÊM NHIỀU MÂY, NGÀY CÓ NẮNG

Gió Đông Nam ẩm cũng duy trì vùng ảnh hưởng tới khu vực các tỉnh thành phố miền Trung, khiến cho khu vực từ Thừa Thiên Huế trở ra tới Thanh Hóa trong đêm nay mây nhiều; vùng ven biển sáng sớm mai có mưa nhỏ, các nơi khác cũng có sương mù dày làm tầm nhìn xa thấp. Tuy nhiên từ trưa và chiều mai dưới tác động của vùng áp thấp phía Tây, từ Thừa Thiên Huế trở ra tới Thanh Hóa trời sẽ có nắng, nhiệt độ tăng lên mức 27-30 độ C. Trong khi từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận trời nắng sớm, nhiệt độ ngày tăng cao lên mức 31-33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG SỚM

 Với Nam Bộ và Tây Nguyên đêm không mưa, ngày có nắng sớm với nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên duy trì ngưỡng cao từ 32-34 độ C; Còn ở Nam Bộ vùng miền Đông vẫn là nơi nắng gắt với nhiệt độ ngày cao 36-37 độ, ở miền Tây cũng có nắng nóng nhưng ở mức 1/2 vùng và nhiệt độ dao động trong khoảng từ 34-36 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ở vùng biển huyện đảo Hoàng Sa gió hướng Đông Nam cấp 3-4; phía Nam của Biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa gió nhẹ và các vùng biển này tiếp tục không có mưa, tầm nhìn xa trên 10km.

Thực hiện : Diệu Ngân