Thông điệp của Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2023

Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2023 diễn ra từ ngày 14-16/11, tại San Francisco, Mỹ với sự tham dự của gần 2.000 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tổ chức quốc tế, viện nghiên cứu và trường Đại học trong khu vực. Sáng 16/11, (theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng đã dự và phát biểu tại Hội nghị Lãnh đạo cấp cao Doanh nghiệp APEC với chủ đề phát triển bền vững và bao trùm.

Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC là sự kiện quan trọng nhất của cộng đồng doanh nghiệp khu vực, được tổ chức hằng năm nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC, nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi trực tiếp và nêu các khuyến nghị lên các Nhà Lãnh đạo APEC. Với chủ đề “Kiến tạo các cơ hội kinh tế: Bền vững, Bao trùm, Tự cường, Sáng tạo”, Hội nghị năm nay gồm 20 phiên thảo luận tập trung vào các vấn đề quan tâm hàng đầu của cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu định hướng cho phiên thảo luận về “Tăng trưởng bền vững và bao trùm”, Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng chỉ ra bốn mâu thuẫn lớn của kinh tế thế giới hiện nay và nhấn mạnh đến vai trò của cộng đồng doanh nghiệp.

Chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương quan điểm và chính sách phát triển của Việt Nam, Chủ tịch Nước khẳng định, duy trì tăng trưởng kinh tế bền vững đi đôi với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm tất cả người dân được phát huy tiềm năng, tham gia và thụ hưởng bình đẳng thành quả của phát triển là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình phát triển của Việt Nam. Tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội phải được tiến hành ngay trong từng bước, từng chính sách và trong suốt quá trình phát triển; không “hy sinh” tiến bộ và công bằng xã hội, môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần.

Sau khi dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng và Đoàn cấp cao Việt Nam đã tới tham quan và nói chuyện với cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam có gian hàng trưng bày tại Trung tâm Hội nghị Moscone, thành phố San Francisco. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam