Thông điệp của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi người làm báo

Tối 09/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng Nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ Nhất. Phát biểu tại Lễ trao giải, Chủ tịch Quốc hội đã đánh giá cao vai trò của báo chí trong vai trò là cầu nối giữa cơ quan dân cử với nhân dân và cử tri.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá Lễ trao giải Diên Hồng là sự kiện vô cùng quan trọng, có ý nghĩa khi diễn ra vào đúng thời gian của Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XV, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), và kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023).

Chủ tịch Quốc hội cho biết, sự đóng góp toàn diện, bền bỉ, sáng tạo của nền báo chí nước nhà là một trong những nguồn cổ vũ to lớn, góp phần nâng cao vị thế, sức mạnh, uy tín của Quốc hội và Hội đồng nhân dân suốt nhiều năm qua. Trong vai trò là cầu nối quan trọng, gắn kết mật thiết các cơ quan dân cử với Nhân dân và cử tri cả nước, nền báo chí nước nhà ngày càng thể hiện xứng đáng là người tuyên truyền tập thể, người cổ vũ tập thể, người tổ chức tập thể, đồng thời là một kênh phản biện đầy trí tuệ và trách nhiệm với đất nước.

Hệ thống báo chí và truyền thông đã chủ động tuyên truyền, cổ động một cách toàn diện, kịp thời, góp phần tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng được Quốc hội, Hội đồng nhân dân thể chế hóa bằng những quyết sách và các phong trào hành động khắp toàn quốc; đồng thời, đã phản ánh chân thực, sinh động tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các ngành, các giới, của cử tri, Nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài tới diễn đàn Quốc hội, Hội đồng nhân dân; đồng thời, là một kênh quan trọng, tin cậy để cử tri giám sát các cơ quan dân cử, các vị đại biểu dân cử. Các cơ quan báo chí, các thế hệ phóng viên, biên tập viên luôn đồng hành, dấn thân với hoạt động của Quốc hội, Hội đồng nhân dân không chỉ bằng trách nhiệm mà còn với tình cảm gắn bó, nhiệt huyết, niềm đam mê sáng tạo; qua đó, tiến bộ không ngừng và trưởng thành một cách toàn diện hơn.

Mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi nội dung chi tiết!