Thống đốc bang Texas ủng hộ ông Donald Trump trong cuộc đua Tổng thống

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua trở thành ứng cử viên Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ. Với quyết định này, ông Abbott trở thành thống đốc thứ năm ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump tái tranh cử.

Trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử của mình, cựu Tổng thống Donald Trump đã có chuyến thăm bang Texas để gặp gỡ Lực lượng Vệ binh Quốc gia và các đội quân đóng tại khu vực biên giới Mỹ – Mexico. Phát biểu tại buổi gặp mặt này, Thống đốc bang Texas đã tuyên bố ủng hộ ông Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm tới.

Trọng tâm cuộc vận động tranh cử của ông Donald Trump tiếp tục là các vấn đề biên giới, trong bối cảnh các chính sách biên giới và nhập cư của đối thủ tranh cử là tổng thống Joe Biden bị đánh giá là không hiệu quả. Kể từ khi ông Biden nhậm chức vào năm 2021, cơ quan chức năng Mỹ đã ghi nhận hơn 5 triệu vụ vượt biên trái phép. Do đó, Thống đốc Abbott mong muốn các chính sách mà ông Donald Trump sẽ triển khai trong nhiệm kỳ làm tổng thống sắp tới có thể củng cố an ninh khu vực biên giới quốc gia.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Mai Anh