Thông xe kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Sáng 19/01, UBND tỉnh Tiền Giang, Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận tổ chức lễ thông xe kỹ thuật tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và dự kiến sẽ tổ chức phục vụ không thu phí xe ô tô lưu thông trong dịp tết Nhâm Dần 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có vai trò đặc biệt quan trọng trong giao thương, kết nối khu vực đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM và các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Sau gần 3 năm tiếp nhận điều hành, nhận được sự ủng hộ của người dân, sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Tiền Giang, các bộ/ngành, Tập đoàn Đèo Cả đã nỗ lực ngày đêm đưa dự án cán mốc thông xe kỹ thuật, tiếp tục kiểm soát chất lượng trong quá trình cho lưu thông trước tết và sẽ đưa vào khai thác chính thức sau khi tổ chức hiệu chỉnh kỹ thuật, đồng thời đo lường khắc phục các rủi ro về nền đất yếu thường gặp tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Hiện nay, Dự án đã hoàn thành tuyến chính, cơ bản hoàn thành các tuyến nối. Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền UBND tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư Công ty cổ phần Tập đoàn  Đèo Cả trong việc đưa tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào vận hành, góp phần giảm tải cho QL1A, cởi nút thắt về giao thông, tạo động lực phát triển cho cả khu vực, đáp ứng kỳ vọng cho hơn 20 triệu người dân đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ tịch nước NGUYỄN XUÂN PHÚC: “Ý chí của chúng ta, nguồn lực của chúng ta, quyết tâm chính trị của chúng ta mới thành công được. Đây là sự mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long của Chính phủ, các ngành các cấp. Tôi một lần nữa thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, biểu dương đánh giá cao các đồng chí có mặt trong ngày hôm nay.”

Theo dự kiến, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ phục vụ không thu phí từ ngày 25/1 đến 10/2/2022 nhằm giải quyết nhu cầu đi lại cho người dân dịp Tết Nguyên đán 2022. Trong thời gian tổ chức lưu thông, các lực lượng của Trung tâm Điều hành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang túc trực trên tuyến để điều tiết giao thông, xử lý khi có sự cố xảy ra./.