“Thư cho em” - lời yêu thương viết từ chiến trường

Nhân dịp ra mắt sách “Thư cho em” của tác giả Hoàng Nam Tiến, Nhà xuất bản Nhã Nam tổ chức buổi giới thiệu, trò chuyện về cuốn sách tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

“Thư cho em” đưa người đọc lên chuyến du hành thời gian, quay về những năm lửa đạn chiến tranh, kể về mối tình vượt 2 thập kỷ khi cả nước đi qua cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đầy gian khó. Khi đó những lá thư tay chính là kết tinh của ngôn ngữ cho một mối tình giản dị mà sâu sắc.

“Thư cho em” nói về tình yêu, nỗi nhớ và khát vọng đoàn tụ của vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Đan trong thời kỳ chiến tranh bom đạn. Mối tình vượt hai thế kỷ ấy được con trai út của họ - doanh nhân Hoàng Nam Tiến tái hiện đầy sống động.

Tiếng Việt - thứ ngôn ngữ giàu cảm xúc, phong phú trong biểu đạt - là sợi dây kết nối hai con người xa cách. Hơn 400 bức thư gửi người thương đã được Thiếu tướng Hoàng Đan viết từ chiến trường. Hai con người thương nhau từ thuở đôi mươi, nên duyên vợ chồng và cùng nhau đi qua những dấu mốc lịch sử lớn lao của dân tộc như chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến dịch đường 9 Khe Sanh, Quảng Trị, Sài Gòn và cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. 

Người đọc sẽ được trải qua một hành trình nhiều cung bậc cảm xúc khi lần theo những lá thư vượt qua súng đạn, biên giới gửi gắm tâm tình, để cảm nhận được một điều sâu sắc: Tình yêu lứa đôi trong chiến tranh có thể khiến tình yêu Tổ quốc thêm phần mãnh liệt.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Diệu Ngân -

Như Huỳnh