Thử nghiệm thu phí tự động ra vào sân bay Tân Sơn Nhất

Giúp rút ngắn thời gian trả tiền và giảm ùn ứ tại các khu vực ra vào của Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, ngay trong sáng nay 06/2, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV) chính thức triển khai thử nghiệm hệ thống thu phí không dùng tiền mặt.

Đúng 12h trưa 06/2, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức triển khai việc thu phí tự động xe ô tô ra vào Cảng Quốc nội. Chủ xe đã có tài khoản ETC sử dụng trên các quốc lộ, cao tốc có thể lưu thông qua làn thu phí của sân bay mà không cần dán thêm thẻ hay phát sinh thêm thủ tục.   Mức phí được thu qua hệ thống ETC giữ nguyên mức hiện hành.

Với Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, xe ra vào trong 10 phút mỗi lượt thu 10.000 đồng xe dưới 9 chỗ, 15.000 đồng xe 10-30 chỗ, 25.000 đồng xe từ 30 chỗ trở lên. Theo thống kê, mỗi ngày, sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất có 16.000 - 20.000 lượt phương tiện qua trạm thu phí. Trong suốt thời gian thực hiện triển khai thử nghiệm sẽ có các cán bộ kỹ thuật của đơn vị cung cấp hệ thống thiết bị thường trực tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để hỗ trợ vận hành.

Quang Duy -

Tăng Sắc