Thử thách ở trên đỉnh núi cao nhất Mexico trong 1 tháng

Một vận động viên leo núi người Mexico đã bắt đầu thử thách chinh phục ngọn núi cao nhất tại quốc gia này. Theo đó, nhà leo núi này sẽ trải nghiệm sống trên đỉnh núi cao trên 5.600m trong 1 tháng.

Chị Perla Lopez, đã tự đặt ra thử thách ‘Mujer de altura’ cho bản thân, khi dành 32 ngày một mình ở độ cao trên 5.600m so với mực nước biển, tại đỉnh ngọn núi cao nhất của Mexico tại Pico de Orizaba, ở bang Veracruz. Chị đã bắt đầu hành trình của mình từ ngày 20/3 vừa qua, dự kiến kéo dài đến ngày 20/4.

Nhà leo núi 31 tuổi chia sẻ, chị thích đẩy cơ thể đến giới hạn. Theo đó, thời tiết khắc nghiệt và nhiệt độ thấp được xem là một số mối nguy hiểm mà Perla Lopez sẽ phải đối mặt, cũng như sự cô đơn trong suốt hành trình.

Trước đó, Lopez đã phải thực hiện một số bài kiểm tra sức khỏe để tránh một sự cố có thể xảy ra. Nữ vận động viên chia sẻ đã được truyền cảm hứng từ nhà leo núi người Tây Ban Nha, Fernando Garrido, người đã trải qua 62 ngày trên đỉnh Aconcagua ở Argentina với độ cao gần 7.000m vào năm 1986.

Để đảm bảo an toàn trên hành trình, Lopez có sự hỗ trợ của đội ngũ y tế, cũng như một nhóm những người cùng leo núi, những người đảm bảo cung cấp cho cô những yếu tố cần thiết trong thời gian Lopez ở lại. Hàng tuần, các nhóm hỗ trợ của Lopez là Paralelo 19 và Extremers đến để mang thức ăn và quần áo sạch cho cô ấy, đồng thời giúp Lopez xử lý rác thải để tránh gây ô nhiễm môi trường. Lopez, từng nhà tâm lý học chuyên nghiệp, đã bắt đầu niềm đam mê leo núi cách đây 5 năm và cho đến nay, chị đã chinh phục 160 đỉnh núi khác nhau. Sau thử thách này, Lopez dự định sẽ tới Bolivia, Peru, Chile để tiếp tục chinh phục các thử thách xa hơn.

Q.T