Thủ tướng chỉ đạo nóng vụ sân Mỹ Đình nhếch nhác

Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Myanmar tối 3/1, tại hội nghị tổng kết Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) diễn ra sáng 4/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính tỏ rõ sự không hài lòng khi cơ quan chủ quản chỉ dựa vào tiền của nhà nước, không biết kết hợp với tư nhân khai thác hiệu quả.

Trong phần phát biểu của mình, Thủ tướng chia sẻ: "Khi tới xem bóng đá ở sân vận động Mỹ Đình, tôi cũng trao đổi về khai thác hợp tác công - tư hiệu quả ở sân vận động này. Khai thác cả sân vận động lớn mà không khai thác được, cứ trông chờ vào tiền Nhà nước, một trận bóng đá mất nhiều tiền thì mình phải khai thác hợp tác công tư, đó là vấn đề nghiên cứu kỹ".

Theo Thủ tướng, dư địa thúc đẩy hợp tác công - tư còn rất lớn để huy động mọi nguồn lực cho phát triển, nhưng hiện nay, thể chế cho hợp tác công - tư còn hạn chế so với sự vận động, phát triển và đòi hỏi của thực tiễn.

Vì thế, việc đẩy mạnh hơn nữa hợp tác công-tư, lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư, kích hoạt mọi nguồn lực xã hội chính là một trong những nhiệm vụ lớn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư mà Thủ tướng đặc biệt lưu ý.

Quang Trịnh