Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022

Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022. Sự kiện do Thành uỷ, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức, thu hút khoảng 900 đại biểu tham dự theo cả hình thức trực tiếp lẫn trực tuyến.

Tại đây, Đà Nẵng đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế cũng như cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư. Cùng với việc thực hiện 08 nhóm giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư, Đà Nẵng tiếp tục tập trung kêu gọi đầu tư 07 án trọng điểm liên quan đến cảng biển, tài chính, thương mại, giải trí, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục. Tại Diễn đàn, thành phố Đà Nẵng cũng công bố thông tin về tiến độ lập quy hoạch phân khu theo Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Danh mục quỹ đất phục vụ kêu gọi thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng; đồng thời, đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 27 dự án trong nước và nước ngoài với tổng giá trị lên đến 5,6 tỷ USD.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định với các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài về những đổi mới, cải cách thủ tục hành chính của Việt Nam cũng như Đà Nẵng. Thủ tướng nhấn mạnh Đà Nẵng đã vươn lên rất mạnh mẽ trong hơn 25 năm qua, biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Đà Nẵng cũng như các Bộ, ngành liên quan tiếp tục phát triển hạ tầng chuyển đổi số, chống biến đổi khí hậu, đa dạng chuỗi cung ứng, hạ tầng công nghệ, xây dựng, phát triển thị trường tài chính minh bạch, đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Đà Nẵng phải phát huy những gì đã làm được, tự lực tự cường, phát triển dựa vào nội lực của mình là chính nhưng vẫn không thể thiếu sự hỗ trợ từ các nguồn lực bên ngoài.

Thực hiện : Mỹ Phượng - Lê Quang