Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

Trong chương trình thăm, làm việc tại Khánh Hòa, sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, kiểm tra việc thực hiện nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa; thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa là bệnh viện hạng I, trực thuộc Sở Y tế. Hiện, Bệnh viện có 1.250 giường, song luôn trong tình trạng quá tải.

Thủ tướng đánh giá cao Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong việc việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế; biểu dươngq nỗ lực của các thầy thuốc; chia sẻ khó khăn, vất vả mà Bệnh viện đã và đang trải qua; đề nghị Bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn vì sức khỏe của người dân. Đặc biệt, các thầy thuốc của Bệnh viện thực hiện phương châm “sáng y đức, sâu y lý, giỏi y thuật”, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Theo Thủ tướng, việc thực hiện các chính sách đôi khi có độ trễ, việc đấu thầu mua sắm, nhập khẩu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế cần thời gian, nhất là đối với một số loại thuốc, vật tư, thiết bị đặc biệt. Do đó, cần rà soát, hướng dẫn, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, chấm dứt tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Thủ tướng cũng yêu cầu huy động các nguồn lực, nhất là hợp tác công tư trong đầu tư, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của người dân.

Cũng trong sáng 1/4, Thủ tướng thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và các em mồ côi do đại dịch COVID-19.

Thủ tướng vui mừng khi thấy qua 24 năm thành lập, Làng trẻ em SOS Nha Trang đã giúp cho 235 em trưởng thành, vững niềm tin vào cuộc sống, hòa nhập xã hội và lập gia đình riêng. Nơi đây đã trở thành điểm sáng về công tác chăm lo, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em mồ côi. Từng ngôi nhà của Làng đã trở thành mái ấm tình thương của các cháu.

Nhấn mạnh yêu cầu phát triển bền vững, bao trùm, không có ai bị bỏ lại phía sau, tăng cường chăm lo những người yếu thế, có hoàn cảnh đặc biệt, Thủ tướng mong các cán bộ, nhân viên của Làng tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi, trẻ mồ côi không nơi nương tựa và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trở thành những người ruột thịt, cho các cháu một lần nữa cảm nhận tình cảm yêu thương, được nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ, chỉ bảo.