Thủ tướng gặp mặt đoàn ngoại giao tại Việt Nam nhân dịp Tết Giáp Thìn

Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, tối 24/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân chủ trì buổi gặp mặt, chiêu đãi Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam.

Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Việt Nam cùng các Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, ngày 22/12/2023, gần 2 tỷ người dân trên thế giới đón tin vui khi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết công nhận Tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ hằng năm của Liên Hợp Quốc. Đây là tin vui cho gần 2 tỷ người dân trên thế giới. Nhân dịp Tết cổ truyền, thay mặt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi các đại biểu lời chào trân trọng, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Thủ tướng mong muốn và tin tưởng các Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò cầu nối đặc biệt của mình, đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước, các tổ chức quốc tế với Việt Nam ngày càng gắn kết bền chặt hơn.

Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới các đại biểu bằng câu đối của dân gian Việt Nam: "Chúc Tết đến trăm điều như ý/ Mừng Xuân sang vạn sự thành công".

Thay mặt các Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội, Đại sứ Nhà nước Palestine, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam - Ngài Saadi Salama chúc mừng những thành tựu và dấu ấn quan trọng của Việt Nam trong năm 2023. Thay mặt Đoàn Ngoại giao, Ngài Saadi Salama bày tỏ sự cảm kích đối với Chính phủ và các cơ quan hữu quan Việt Nam vì sự đồng hành, hỗ trợ, lòng mến khách và tình bạn thân thiết dành cho những nhà ngoại giao trong công việc cũng như trong cuộc sống;

Đại sứ chúc lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đón một mùa xuân mới an vui, hạnh phúc, tiếp tục tạo nên những bước đột phá, những dấu ấn đáng nhớ trong hành trình hội nhập và phát triển thịnh vượng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Vân Hương -

Đức Minh