Thủ tướng gặp mặt kiều bào tại Saudi Arabia

Chiều tối 20/10, giờ địa phương, trước khi lên đường về nước kết thúc chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – GCC và thăm Saudi Arabia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Saudi Arabia.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Saudi Arabia bày tỏ vui mừng và tự hào trước những thành tựu to lớn của đất nước, cũng như trong quan hệ Việt Nam – Saudi  Arabia; tin tưởng trong thời gian tới, Việt Nam và quan hệ Việt Nam – Saudi Arabia sẽ phát triển lên tầm cao mới.

Vui mừng được gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt Nam tại Saudi Arabia, Thủ tướng Phạm Minh Chính thông báo tới các đại biểu về chuyến công tác lần này của Thủ tướng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Saudi Arabia; nhấn mạnh Hội nghị Cấp cao ASEAN – GCC có tính chất lịch sử và việc tham gia của Đoàn đại biểu Việt Nam đã đóng góp phần thành công tốt đẹp của Hội nghị.

Thông tin tới cộng đồng người Việt Nam tại Saudi Arabia về tình hình trong nước, Thủ tướng Chính phủ cho biết, sau nhiều thập niên kháng chiến, bảo vệ tổ quốc và bị bao vây cấm vận và sau gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đến nay “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng khẳng định.

Về quan hệ song phương Việt Nam - Saudi Arabia, Thủ tướng Chính phủ cho biết, Saudi Arabia là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông. Quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian qua đạt được nhiều bước tiến tích cực.

Chia sẻ những khó khăn của bà con; đánh giá cao và cảm ơn bà con đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau, Thủ tướng Chính phủ khẳng định đồng bào ta ở nước ngoài nói chung và bà con ở Saudi Arabia nói riêng “là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam; là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc”.

Thủ tướng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia tiếp tục quan tâm và làm tốt hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài để xây dựng cộng đồng người Việt tại Saudi Arabia đoàn kết, phát triển, luôn hướng về quê hương; mong bà con tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán ta tại Saudi Arabia duy trì vai trò nòng cốt quy tụ, gắn kết cộng đồng, xây dựng cộng đồng ngày càng ổn định và phát triển.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Theo TTXVN