Thủ tướng gặp mặt kiều bào tại Singapore

Chiều tối 8/2, nhân chuyến thăm chính thức đến Singapore, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã có buổi gặp gỡ thân mật cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Cộng đồng người Việt ở Singapore có hơn 15 nghìn người, trong đó có khoảng 9.000 sinh viên, 2.000 trí thức, 2.000 lao động... Bà con tuân thủ tốt luật pháp của sở tại, thực sự là cầu nối giữa nhân dân 2 nước và được bạn đánh giá cao. Các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Singapore như Vietnam Airlines, Petrolimex, FPT, Vietcombank... đều hoạt động có kết quả kinh doanh tốt, có mức tăng trưởng khá.

Vui mừng gặp gỡ cộng đồng, nhắc lại lịch sử dân tộc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, chuyến thăm lần này nhằm tiếp tục củng cố, vun đắp, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Singapore, trong đó có việc thúc đẩy hợp tác trong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Singapore là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là một trong những động lực, cội nguồn sức mạnh phát triển của đất nước.

Thủ tướng bày tỏ tự hào về cộng đồng người Việt Nam tại Singapore; mong muống và tin tưởng cộng đồng lớn mạnh hơn nữa; tiếp tục thực hiện tốt chính sách pháp luật ở sở tại; sinh sống, học tập, công tác tốt; giữ gìn, phát huy bản sắc, trí tuệ, bản lĩnh người Việt Nam; là cầu nối hữu nghị giữa hai nước; góp phần xây dựng đất nước Singapore và Việt Nam ngày càng giàu, mạnh.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam