Thủ tướng gặp mặt, tri ân chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Buổi gặp mặt do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tỉnh uỷ Điện Biên tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024).

139 trong gần 14.000 chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong và dân công hoả tuyến tham gia trực tiếp vào chiến dịch Điện Biên Phủ ở khắp các tỉnh thành trên cả nước đã có mặt trong buổi tri ân ngay tại chiến trường xưa. Tại mảnh đất lịch sử này, họ nhớ về những người đồng đội đã hi sinh để làm nên chiến thắng lừng lẫy của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiến sĩ, đồng chí đồng bào anh dũng hi sinh trong chiến dịch, tri ân đồng bào chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế đã kề vai sát cánh cùng làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Thủ tướng cũng ghi nhận những thành quả của đất nước và nhân dân trong phong trào đền ơn đáp nghĩa nhưng cũng có những trăn trở trong quá trình thực hiện chính sách.

Thủ tướng đề nghị tiếp tục công tác tuyên truyền, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chính sách về người có công và cuộc vận động toàn dân chăm lo các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, phải tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý thông tin, dữ liệu về các anh hùng liệt sĩ thương binh, bệnh binh, xác định ADN đối với các liệt sĩ chưa rõ danh tính. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Phan Xanh -

Như Huỳnh