Thủ tướng Hà Lan đến Việt Nam cùng hơn 20 công ty công nghệ

Tối 1/11, Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 - 2/11, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Đón đoàn tại sân bay có: Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc; Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Hướng Nam cùng một số cán bộ của Bộ Ngoại giao. Phía Hà Lan ra đón đoàn có Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar cùng một số cán bộ của Đại sứ quán Hà Lan ở Hà Nội.

Thủ tướng Mark Rutte đã hai lần thăm chính thức Việt Nam (tháng 6/2014 và tháng 4/2019).

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte có ý nghĩa rất quan trọng đối với quan hệ hai nước trong bối cảnh Việt Nam và Hà Lan đang kỷ niệm 50 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. 

Hà Lan hiện là nhà đầu tư lớn nhất của Liên minh Châu  u vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư khoảng 13,7 tỷ USD và là nước nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam lớn nhất tại Châu  u với tổng kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 11 tỷ USD.

Theo Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, tháp tùng Thủ tướng Rutte có đoàn doanh nghiệp gồm 23 công ty, tổ chức trong lĩnh vực công nghệ cao và số hóa. Đại sứ Hà Lan Kees van Baar chia sẻ, trọng tâm chính trong chuyến thăm lần này là thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ cao và chuyển đổi số.

(*) Nguồn: Báo Chính phủ

Mai Phương