Thủ tướng khảo sát dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô

Sáng 27/01, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra dự án xây dựng đường Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội. Cùng đi có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương liên quan.

Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội có tổng chiều dài gần 113 km, đi qua địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, với tổng mức đầu tư 85.813 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị đầu tư, khởi công đồng loạt các hạng mục dự án ở cả 3 tỉnh, thành phố vào tháng 6 này để phấn đấu tháng 6/2025 hoàn thành dự án.

Trò chuyện với người dân vùng dự án tại hiện trường, Thủ tướng vui mừng vì người dân đồng thuận cao với việc triển khai dự án và chấp thuận đền bù giải phóng mặt bằng. Thủ tướng mong muốn người dân trong phạm vi ảnh hưởng của dự án tiếp tục chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, Nhà nước; tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai dự án, vì dự án càng sớm hoàn thành thì người dân sớm hưởng lợi; đồng thời góp phần xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng giàu đẹp, nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc.