Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ kiều bào tại Bỉ và Châu Âu

Trong chương trình thăm chính thức Vương Quốc Bỉ, tối 13/12 (giờ địa phương), tại thủ đô Brussels, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và một số nước châu Âu.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và hạnh phúc tới bà con có mặt tại buổi gặp mặt cũng như cộng đồng người Việt tại Bỉ và châu Âu.

Thủ tướng cho biết, quan hệ giữa Việt Nam với Vương quốc Bỉ và EU, đang hết sức tốt đẹp. Trong các cuộc hội đàm, hội kiến, lãnh đạo hai bên đều thể hiện quyết tâm thúc đẩy quan hệ đi vào thực chất và toàn diện hơn trên tất cả các lĩnh vực. Đây là cơ hội tốt để bà con tại Bỉ nói riêng và EU nói chung hòa nhập hơn, thành công hơn, đóng góp nhiều hơn cho đất nước và cho quan hệ giữa hai bên.

Thủ tướng đề nghị Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực khắc phục những khó khăn, thách thức, tận dụng tối đa những cơ hội, thuận lợi, tiềm năng, thế mạnh để triển khai hiệu quả, hoàn thành xuất sắc hơn nữa các nhiệm vụ được giao. Đồng thời tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện có nhiều hoạt động thiết thực để cộng đồng Việt Nam ở đây có các hoạt động, duy trì văn hóa Việt Nam trên đất Bỉ.