Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP28, ngày 02/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Thủ tướng đánh giá cao sự phát triển hiệu quả của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập Đối tác Chiến lược. Thủ tướng đề nghị hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác và triển khai các nội dung đã nhất trí trong cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Macron vào ngày 20/10 vừa qua. Cho rằng giữa hai nước có sự kết nối về văn hóa, kiến trúc, hội họa, Việt Nam mong muốn Pháp tích cực hỗ trợ trong phục dựng, bảo tồn các di tích lịch sử để góp phần phát huy giá trị văn hoá.

Nhất trí với ý kiến của Thủ tướng, Tổng thống Emmanue Macron hoan nghênh và đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực nổi bật của Việt Nam trong thực hiện Tuyên bố chính trị về Quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) và khẳng định Chính phủ Pháp sẽ đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình này.

 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam