Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên nguồn lực cho ĐBSCL trong biến đổi khí hậu

Chiều nay (12/5), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại quận Ô Môn, TP. Cần Thơ, theo chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV. Cùng dự có ông Lê Quang Mạnh, Chủ nhiệm Ủy ban tài chính, ngân sách của Quốc hội.

Quan tâm đến vấn đề về biến đổi khí hậu, cử tri quận Ô Môn cho rằng thời gian qua, do ảnh hưởng của El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán kéo dài và xâm nhập mặn thường xuyên xảy ra đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ luôn ưu tiên phát triển ĐBSCL, đặc biệt là Nghị quyết 13 của Bộ chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó có vấn đề về thích ứng biến đổi khí hậu luôn được quan tâm.

Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành sau hội nghị tiếp tục tổng hợp, giải trình, tiếp thu và giải quyết những đề xuất, kiến nghị của đồng bào, cử tri, nội dung thuộc thẩm quyền của cấp, ngành nào thì cấp, ngành ấy phải giải quyết và phải giải quyết thấu đáo; đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội Cần Thơ tổng hợp, báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định.

CẦN CÓ CƠ CHẾ CHÍNH SÁCH THÚC ĐẨY KHỞI NGHIỆP HỌC SINH, SINH VIÊN

Trước đó sáng nay (12/5), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự phấn khởi khi thấy các học sinh, sinh viên tràn đầy khí thể, thể hiện khát vọng của mình trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại hội trường cũng như trên khắp đất nước. Phong trào khởi nghiệp đã lan tỏa rộng khắp từ thành phố đến nông thôn và đến tận các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng yêu cầu các bộ ngành, địa phương, cơ sở đào tạo tiếp tục đầu tư trang thiết bị cho đổi  mới sáng tạo. Thực hiện chính sách hỗ trợ kịp thời, gắn kết với doanh nghiệp. Đẩy mạnh cơ chế đặt hàng, giao nhiệm vụ cũng như giúp các ý tưởng, dự án có sức lan tỏa tốt hơn, trong đó Nhà nước sẽ đảm bảo hỗ trợ rủi ro trong đổi mới sáng tạo. Ngày hội sẽ kéo dài đến ngày 13/5.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Công Tràng -

Chí Điển