Thủ tướng thăm thành phố Amsterdam, Hà Lan

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan, chiều 11/12 (giờ địa phương), tới thăm thành phố Amsterdam và gặp Thị trưởng thành phố Femke Halsema, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa thành phố Hà Nội và thành phố Amsterdam, đặc biệt Trường Trung học phổ thông Hà Nội – Amsterdam là biểu tượng về tình hữu nghị cao đẹp giữa hai thành phố.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh Việt Nam và Hà Lan bước vào giai đoạn phát triển mới dựa trên tinh thần hợp tác hiệu quả, cùng có lợi, thành phố Amsterdam và các địa phương Việt Nam cần xây dựng các khuôn khổ hợp tác mới nhằm đưa quan hệ hai bên phát triển thực chất và hiệu quả hơn.

Thị trưởng Femke Halsema cho biết thành phố Amsterdam và thành phố Hà Nội đã có nhiều dự án hợp tác rất thiết thực trong thời gian qua. Amsterdam mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác với thành phố Hà Nội trong các lĩnh vực như chuyển đổi năng lượng, xử lý rác thải, ô nhiễm môi trường, xử lý ngập úng vùng nội đô, quy hoạch đô thị thông minh và phát triển bền vững.

Bà Femke Halsema cũng bày tỏ quan tâm những thách thức về biến đổi khí hậu và nước biển dâng mà các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt và sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam