Thủ tướng thị sát, đôn đốc tiến độ thi công cao tốc Châu Đốc-Cần Thơ-Sóc Trăng

Chiều 12/5 Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác, lãnh đạo các địa phương có chuyến kiểm tra dự án thành phần 2 cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Khảo sát thực tế tại công trường dự án, Thủ tướng đề nghị đối với vấn đề mặt bằng, chính quyền địa phương phải giải thích, đáp ứng quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Thủ tướng nhấn mạnh đây là công trình chung của cả nước, cả khu vực, địa phương phải có giải pháp, gặp gỡ bà con để đối thoại. Đồng thời khuyến khích, động viên tinh thần của người dân. Về vấn đề vật liệu cát, Thủ tướng yêu cầu Cần Thơ sớm làm việc với tỉnh An Giang để khảo sát mở rộng mỏ cát phục vụ cao tốc. Song song đó, phải làm việc với tỉnh Sóc Trăng để đẩy nhanh khai thác mỏ cát biển ở tỉnh này.

Thủ tướng lưu ý các địa phương có dự án đi qua gồm An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng phải sắp xếp thời gian làm việc với nhau để xem dự án đang thực hiện, qua đó tháo gỡ những vướng mắc tồn tại. Đồng thời, các địa phương kêu gọi người dân, doanh nghiệp đồng lòng ủng hộ cho dự án. Thủ tướng đề nghị khó khăn gì cũng phải giải quyết. Hiện các chủ trương đã xong, giờ là lúc tập trung thực hiện, không được câu nệ, dự án phải đúng tiến độ, nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn thi công, vệ sinh môi trường. Nhất là phải chăm lo cho cuộc sống của người dân nơi dự án đi qua.

Cuối buổi kiểm tra, Thủ tướng thăm hỏi động viên, biểu dương tinh thần và tặng quà cho các công nhân trên công trường.

Công Tràng -

Chí Điển