Thủ tướng yêu cầu lập đoàn thanh tra về quản lý và cung ứng điện của EVN

Thủ tướng giao Bộ trưởng Công Thương chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật về quản lý và cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) từ ngày 1/1/2021 đến 1/6/2023.

Yêu cầu được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ trong công điện vừa ban hành về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.

Bên cạnh đó, với Bộ Công Thương, Thủ tướng chỉ đạo rà soát, đánh giá kỹ về tình hình cung ứng điện hiện nay, nhất là các yếu tố phát sinh ảnh hưởng đến việc bảo đảm cung ứng điện để xây dựng kịch bản ứng phó, thực hiện trước 10/6.

Bộ Công Thương cũng cần khẩn trương hoàn thiện Chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường tiết kiệm điện trong giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo, trình Thủ tướng ký ban hành trước 8/6; hoàn thiện Chỉ thị của Thủ tướng về đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện trong thời gian tới, báo cáo Thủ tướng trước 15/6.

Với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Chính phủ yêu cầu tập trung huy động hiệu quả mọi nguồn lực, nỗ lực cao nhất trong thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện; chủ động xây dựng các kịch bản linh hoạt ứng phó với những khó khăn về cung ứng điện; khẩn trương chỉ đạo và trực tiếp tháo gỡ khắc phục sự cố các nhà máy điện.

(*) Nguồn: Dân trí

Mai Phương