Thừa Thiên - Huế: Đẩy mạnh an sinh xã hội cho người "yếu thế"

Với sự tài trợ của Quỹ Hoa Hòa Bình, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai chuỗi hoạt động an sinh xã hội hướng về vùng khó và người yếu thế.

Thừa Thiên - Huế là một trong những địa phương có số lượng người nhiễm chất độc màu da cam dioxin, phơi nhiễm qua nhiều thế hệ nhiều nhất cả nước với hơn 15.000 người. Tất cả đều có đời sống hết sức khó khăn và mắc thêm nhiều bệnh tật hiểm nghèo. Thời gian qua, dù triển khai nhiều hoạt động chăm lo nhưng với nguồn lực còn hạn chế, nhiều nạn nhân dioxin tại Thừa Thiên - Huế vẫn mong nhiều sự hỗ trợ hơn từ các tấm lòng nhân ái. 

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã trao hơn 1.000 suất quà, 100 suất học bổng, 9 nhà nhân ái, sửa chữa 10 căn nhà, 30 chiếc xe đạp cho nạn nhân dioxin, trẻ em dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tổng giá trị chương trình hơn 1,2 tỷ đồng.

Ông NGUYỄN NGỌC CHUNG  - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thừa Thiên - Huế: “Nạn nhân chất độc da cam rất nghèo, khó khăn. Như Chủ tịch nước đã có nói :“Nạn nhân da cam là người nghèo nhất trong những người nghèo, đau khổ nhất trong những người đau khổ. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh các hoạt động, một lần nữa thay mặt Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Huế cảm ơn các nhà tài trợ và quỹ Hoa Hòa Bình”.

Tại sự kiện, ban tổ chức cũng đã triển khai hoạt động khám, cấp phát thuốc cho hơn 1.000 người dân tại huyện Quảng Điền, địa phương chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ và thời tiết cực đoan của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ông LÊ KHUÊ  - Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế: “Hiện nay, bà con hay bị lụt lội, mưa gió, ruộng đồng ngập úng, thành ra rất khó khăn và bệnh hoạn. Tôi xin thành thật cảm ơn”

Thời gian tới, việc triển khai chuỗi các hoạt động an sinh xã hội hướng về vùng khó sẽ do lực lượng thanh niên đảm trách hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế. Hơn bao giờ hết, những phần quà, những hoạt động chăm lo sẽ tiếp thêm nguồn lực để người yếu thế vơi bớt khó khăn, tiếp tục đóng góp cho xã hội ./.

Tiểu Bảo