Thừa Thiên - Huế: Địa phương đầu tiên tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số 2022

Hôm nay 18/8, tại thành phố Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số năm 2022. Đây cũng là địa phương đầu tiên trên toàn quốc tổ chức tuần lễ chuyển đổi số.

Năm 2021 tiếp tục ghi dấu ấn khi Thừa Thiên Huế là địa phương xếp thứ 2/63 tỉnh thành về Chỉ số chuyển đổi số, nền tảng Hue-S và trung tâm điều hành đô thị thông minh là trọng tâm phát triển. Tỉnh này đã ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số, mục tiêu đề ra đến năm 2025 đạt 100 % các tiêu chí về chính quyền số được hoàn thiện, kinh tế số chiếm 15-20% GRDP; giữ vững vị trí nhóm 10 địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Ông NGUYỄN XUÂN SƠN – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế: “Kinh tế số là 1 trong những hoạt động thúc đẩy kinh tế rất là lớn. Các doanh nghiệp số đồng hành cung cấp các dịch vụ số cũng như các trải nghiệm, tiện ích người dân tăng lượt giao dịch qua môi trường mạng, thúc đẩy phát triển kinh tế số.”

Diễn ra từ ngày 17-19/8, Tuần lễ chuyển đổi số Thừa Thiên Huế năm 2022 sẽ có nhiều phiên tham vấn chính sách, đối thoại chuyển đổi số về di sản, chính quyền số, giao lưu với sinh viên Huế về nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin… Các chuyên gia cũng hiến kế để Huế phát triển bền vững nền tảng du lịch, di sản dựa trên chuyển đổi số thông minh.

Tiểu Bảo