Thừa Thiên - Huế: Dự án cầu vượt 10 năm chưa xong

Thời gian qua, cử tri tỉnh Thừa Thiên - Huế và dư luận xã hội hết sức bức xúc trước công trình cầu vượt đường sắt “treo” hơn 10 năm thuộc dự án đường cứu nạn cứu hộ thị trấn Phong Điền – Điền Lộc.

>> Thừa Thiên - Huế: Cầu xong từ 2018, đường lên cầu vẫn chưa có

>> Vụ cầu vượt bị treo 10 năm: Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu cam kết tiến độ

Nằm ngay tuyến giao thông đông đúc, đập vào mắt người dân là một công trình bê tông trơ lòi sắt thép, cỏ mục um tùm và có dấu hiệu xuống cấp. Công trình đã lắp đặt dầm cầu, thi công xong cọc khoan nhồi, tuy nhiên do thiếu đường dẫn đã trở nên “bất động” hơn 10 năm qua. Hơn 20 hộ dân nằm trong khu vực cầu vượt cũng không thể sửa sang nhà cửa.

Ông NGUYỄN VĂN PHÚC - Thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế: “Tôi thấy ngân sách Nhà nước đầu tư ra mà không biết vì lý do gì nhưng để lâu quá bà con thấy rất nuối tiếc việc thi công rồi bỏ dở. Là 1 cử tri đối với bản thân tôi nhận biết rằng để đầu tư cho hạ tần thì đề nghị ngành chức năng xem xét lại quy trình làm việc để giảm thiểu thiệt hại cho Nhà nước”.

Ông TRẦN NGỌC TƯỜNG  - Thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế: “Nhà em liền kề với cầu vượt đường cứu hộ cứu nạn, đã có chủ trương xúc tiến đầu tư đến nay hơn 10 năm rồi mà các hộ dân ở đây không thể tô quét nhà cửa vì nằm trong vùng quy hoạch. Người dân mong các cấp xúc tiến sớm hoàn thiện để dân dọc tuyến tỉnh lộ 9 ổn định, an tâm làm ăn”.

Đây là dự án công trình cầu vượt đường sắt chạy qua địa bàn thị trấn Phong Điền, thuộc dự án đường cứu hộ cứu nạn Phong Điền – Điền Lộc do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Công trình giao thông tỉnh Thừa Thiên - Huế làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh phê duyệt năm 2010 với tổng mức đầu tư hơn 671 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến 16,5km, trong đó hạng mục cầu vượt đường sắt và cầu Hòa Xuân là hơn 109 tỷ đồng. Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về cắt giảm đầu tư công, kiềm chế lạm phát, công trình đã bị cắt vốn và treo hơn 10 năm trời cho đến nay./.

Thực hiện : Tiểu Bảo