Thừa Thiên Huế: Dự án treo hơn 10 năm gây bức xúc

Dự án Khu đô thị, nghỉ dưỡng Vinconstec nằm ở vị trí đắc địa trên tuyến Quốc lộ 49 ven đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế được cấp phép năm 2008, chính thức triển khai từ năm 2010 với diện tích hơn 70 ha, tổng kinh phí thực hiện trên 600 tỷ đồng. Sau hơn 10 năm, khu vực này vẫn bị bỏ hoang, có nơi vô cùng nhếch nhác.

Đây là khu đô thị, nghỉ dưỡng Vinconstec - Huế được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp phép năm 2008, chính thức triển khai từ năm 2010 với diện tích hơn 70 ha, tổng kinh phí thực hiện trên 600 tỷ đồng. Sau hơn 10 năm, khu vực này vẫn bị bỏ hoang và trở thành nơi ở tạm của nhiều người dân. Có những nơi vô cùng nhếch nhác.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thời điểm này, dự án vẫn chưa có sự thay đổi về chủ đầu tư pháp nhân. Việc chậm tiến độ xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của nhà đầu tư, khiến dự án treo trong thời gian quá dài.

Khu đô thị nghỉ dưỡng Vinscotec là một trong 7 dự án chậm tiến độ được tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu theo dõi. Dù là khu đắc địa, lại được tiếp tục tạo điều kiện triển khai nhưng vẫn bị “treo” hơn 10 năm khiến người dân và chính quyền sở tại không khỏi bức xúc trước năng lực nhà đầu tư. Thiết nghĩ để thu hút được các dự án có chất lượng, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cần kiên quyết nói không với những dự án chậm tiến độ, gây lãng phí tài nguyên lẫn niềm tin nhân dân…