Thừa Thiên - Huế khai trương phố đêm Hoàng Thành - thêm điểm vui chơi, trải nghiệm trong lòng di sản Huế

Tối qua 22/4, UBND TP Huế đã chính thức khai trương phố đêm Hoàng Thành – phố đêm trong lòng di sản Huế đi vào hoạt động sau một thời gian phải tạm hoãn do dịch bệnh Covid 19. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách cùng trải nghiệm với nhiều hoạt động.

Trong giai đoạn đầu tiên triển khai, phố đêm Hoàng thành là khu vực một phần đường 23/8, tiếp giáp Đại Nội Huế cho đến hết đường Lê Huân. Vào các tối thứ sáu, thứ bảy hàng tuần, du khách và người dân có thể xem lễ đổi gác triều Nguyễn, trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống Huế, xem hội bài chòi… ngay trong lòng di sản Huế. Điểm đặc biệt là chính quyền thành phố Huế dành không gian cho những người nghèo, thợ thủ công, các nhóm nhạc sinh viên đường phố vào biểu diễn, qua đó lan tỏa hiệu quả của lễ hội đến với cộng đồng. 

Chị PHAN THỊ MỸ QUỲNH 
Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
“Mình cảm thấy rất tự hào vì là một người con xứ Huế. Khi đến đây mình thấy khách du lịch đã về rất đông rồi. Mình vui và Huế đã có nhiều sân chơi để khách du lịch đến, hiểu thêm về văn hóa con người Huế từ xưa cho đến bây giờ”.

Ông PHAN THIÊN ĐỊNH
Bí thư Thành ủy TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
“Trong thời gian tới, theo kế hoạch sẽ mở phố đêm theo các tuyến đường: Đặng Thái Thân, Đoàn Thị Điểm, 23 tháng 8. Thành phố đã có kế hoạch chỉnh trang hạ tầng công viên để mở rộng phố đêm Hoàng thành. Với kết quả hôm nay kỳ vọng phố đêm khi hoàn thành quy mô sẽ nhanh hơn dự kiến ban đầu chúng ta”.

Việc hình thành phố đêm Hoàng Thành được kỳ vọng giải bài toán du khách than phiền mỗi khi đến Huế không có điểm vui chơi, trải nghiệm về đêm. Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, qua đó kéo dài thời gian lưu trú của du khách tại cố đô Huế.
 

Thực hiện : Tiểu Bảo