Thừa Thiên Huế: Lực lượng công an, quân đội tích cực giúp bà con thu dọn nhà cửa, lợp lại mái nhà sau bão số 4

Tại Thừa Thiên Huế, ngay sau khi bão Noru ảnh hưởng đến địa bàn, các lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Trận lốc xoáy với cường độ dữ dội quét qua các thôn Mai Vĩnh, Khánh Mỹ của xã ven biển Vinh Xuân, huyện Phú Vang vào rạng sáng nay đã khiến hơn 70 nhà dân bị tốc mái. Căn nhà của bà Cúc cũng nằm trong số đó.

Bà NGUYỄN THỊ KIM CÚC, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế: “Mong các ban ngành với địa phương hỗ trợ cho chị một ít để lợp lại mái qua mùa mưa gió. Vì trong nhà còn có con nhỏ và mẹ già nữa”.

Ông PHAN NGUYÊN, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế: “Ủy ban xã và địa phương đã giúp đỡ cho tôi, cố gắng tạo điều kiện, hai vợ chồng tôi con cái đều ở xa cả, các chú giúp được gì thì tốt chừng nấy”.

Ngay sau khi cơn cuồng phong đi qua, các lực lượng công an, quân đội lập tức có mặt để giúp bà con thu dọn nhà cửa, lợp lại mái nhà để sớm có chỗ cho dân ở.

Đại tá NGUYỄN ĐÌNH THỪA, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế: “Lực lượng công an luôn sẵn sàng trực và hỗ trợ cho dân nơi nào có yêu cầu thì chúng tôi sẵn sàng. Ngoài lực lượng tại chỗ, còn có lực lượng dự bị động viên cũng như các cơ quan thuộc công an chúng tôi đã sẵn sàng”.

Thống kê sơ bộ, sau bão Noru, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có gần 200 nhà dân bị tốc mái, 5 người bị thương, một số cây xanh bị ngã đổ. Chính quyền địa phương cùng các cấp đang khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất.

Tiểu Bảo