Thừa Thiên - Huế: Người dân dọc sông Bồ lo âu vì sạt lở

Chỉ mới trận lũ đầu tiên của mùa mưa bão 2023, người dân sống ven sông Bồ của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hết sức lo âu trước tình trạng sạt lở tiếp tục ăn sâu vào bờ. Ghi nhận tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà.

Đây là hiện trường vụ sat lở tại tổ dân phố Lai Thành của phường Hương Vân. Chỉ trong tích tắc sạt lở đã ăn sâu vào đất vườn gần 10m, tạo thành các hố hàm ếch rất nguy hiểm. Ngay trong thời điểm nước dâng cao chiều 18/10, chính quyền buộc phải sơ tán các hộ dân để đảm bảo an toàn.

Tình trạng sạt lở ven sông Bồ không phải là mới nhưng ngày càng diễn biến phức tạp. Chi riêng tại tổ dân phố Lai Thành có khoảng 60 hộ dân, trong đó gần 20 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp do nạn sạt lở. Người dân lại càng lo âu hơn khi sống ở khu vực thượng nguồn của Nhà máy thủy điện Hương Điền xả lũ.

Lo lắng của người dân hoàn toàn có cơ sở khi Thừa Thiên - Huế là địa phương từng chịu tổn thất nặng do sạt lở trong các đợt thiên tai vừa qua. Trong lúc chờ đợi một giải pháp, nạn sạt lở vẫn tiếp tục đe dọa cuộc sống người dân nơi đây… 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Tiểu Bảo -

Đào Bảo