Thừa Thiên - Huế: Trao 200 xe đạp tái sinh cho học sinh nghèo

Nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện đến trường, ngày 25/9, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa triển khai chương trình “Đổi xe đạp cũ lấy xe đạp mới” năm 2022. Những chiếc xe đạp được làm từ vật liệu tái sinh, thân thiện với môi trường sẽ đồng hành cùng các em trong chặng đường sắp tới.

Vy Trang là một trong những học sinh được nhận xe đạp mới tại chương trình. Trước đó, dù nhà có đến 3 chị em nhưng phải đi chung trên 1 chiếc xe đạp cũ, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Thay vì phải đổi xe cũ lấy xe mới, chương trình đã tặng em một chiếc xe mới hoàn toàn

Em HOÀNG VY TRANG – Huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế: “Nhà em chỉ có 1 chiếc xe đạp này để chở mấy chị em đi học. Hôm nay nhận xe rồi em rất vui, em hứa sẽ bảo quản chiếc xe này”.

Chương trình đã trao 200 xe đạp làm bằng vật liệu tái sinh cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đối với các em vùng sâu, vùng xa, nhà trường phối hợp với địa phương hỗ trợ các em chuyên chở xe đến chương trình.

Ông HÀN PHƯƠNG QUỐC VŨ – PGĐ Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên - Huế: “Đây là hoạt động giúp các em biết bảo vệ môi trường. Thay vì các em vất những chiếc xe cũ đi, chúng tôi dùng các xe vẫn còn sử dụng được, tái sinh lại để các em đến trường thuận lợi hơn”

Thừa Thiên - Huế cũng là địa phương đầu tiên trên toàn quốc diễn ra chương trình. Trao xe đạp tái sinh cho học sinh khó khăn. Thông qua hoạt động này, thông điệp bảo vệ môi trường được lan tỏa đến các em học sinh một cách tự nhiên và hiệu quả.

Thực hiện : Tiểu Bảo