Thúc đẩy các dự án giao thông trọng điểm quốc gia

Sáng 14/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã chủ trì Phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp của Ban chỉ đạo được kết nối trực tuyến với 48 tỉnh, thành đang có các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải.

Mở đầu Phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, giao thông nói chung và cụ thể là đường cao tốc, sân bay, bến cảng phát triển đến đâu mở ra không gian phát triển đến đó; đồng thời góp phần giảm chi phí logistics, tạo sức cạnh tranh cho hàng hóa cả trong nước và trên thế giới.

Đến nay cả nước đã hoàn thành 674km đường bộ cao tốc, nâng tổng số đường bộ cao tốc cả nước lên khoảng 2.000 km.
Tuy nhiên, thời gian qua, việc triển khai các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải vẫn có một số khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng, vật liệu xây dựng san lấp…

Trên tinh thần “bàn làm, không bàn lùi”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm”, tất cả vì lợi ích Quốc gia, dân tộc, vì lợi ích của nhân dân, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp tập trung thúc đẩy các dự án, nhất là trong việc điều phối, chia sẻ vật liệu san lấp. Cùng với đó, các Bộ, ngành, địa phương cần huy động hệ thống chính trị; huy động các lực lượng, doanh nghiệp tham gia triển khai các công trình, dự án; tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện các dự án; xem xét phát động phong trào thi đua 500 ngày hoàn thành mục tiêu cả nước có 3.000 km đường bộ cao tốc trước ngày 31/12/2025.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam