Thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Nhật Bản

Sáng 29/8, chương trình “Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản: Đường tới thành công” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đồng tổ chức.

Chương trình “Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản: Đường tới thành công” hướng tới kết nối các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam và Nhật Bản với các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á. Chương trình đã được tổ chức thành công tại Singapore và Bangkok, thu hút hơn 700 nhà đầu tư, startups, doanh nghiệp lớn và các tổ chức hỗ trợ tham gia.

Tiếp nối thành công đó, Chương trình sẽ được tổ chức dưới dạng vòng thứ tư của dự án, với mục tiêu hỗ trợ đổi mới sáng tạo mở thông qua những phối hợp giữa startups và các doanh nghiệp lớn từ Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt, các sản phẩm, giải pháp xuất sắc sẽ có cơ hội được hỗ trợ phát triển và đầu tư trong tương lai, hướng tới mở rộng thị trường và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Lê Hương -

Hoàng Minh