Thúc đẩy hợp tác kinh tế xanh và công nghệ cao Việt Nam - Hà Lan

Chiều 2/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ cao. Hợp tác kinh tế xanh và công nghệ cao giữa Việt Nam và Hà Lan là nội dung trọng tâm tại diễn đàn lần này.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Hà Lan nhấn mạnh, đây là lần thứ ba ông đến Việt Nam, và ông thực sự ấn tượng trước sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Trong khi đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Việt Nam mong muốn sẽ cùng các doanh nghiệp Hà Lan tăng cường hợp tác, đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao tại Việt Nam, trong các ngành Việt Nam có nhu cầu và Hà Lan có thế mạnh.

Tháp tùng Thủ tướng Mark Rutte trong chuyến công du đến Việt Nam lần này là đoàn doanh nghiệp gồm 23 công ty và tổ chức công nghệ cao đang có sự quan tâm đặc biệt đến Việt Nam.

Tại Diễn đàn, Hai thủ tướng đã chứng kiến việc kí kết các thỏa thuận thúc đẩy hợp tác trong hỗ trợ hải quan, thăm dò và khai thác bền vững các khoáng sản quan trọng, hợp tác kinh doanh trong ngành công nghiệp bán dẫn, hay trong công nghệ chiếu sáng thông minh và bền vững.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Lê Hương -

Ninh Tùng