Thúc đẩy quan hệ hợp tác với vùng Wallonie của Bỉ

Trong ngày cuối cùng của chuyến công tác tại Vương Quốc Bỉ, cuối giờ chiều 17/11 theo giờ địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã làm việc với Chủ tịch Nghị viện vùng Wallonie Andre Frederic.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trân trọng cảm ơn nghị viện Vùng Wallonie đã phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA). Rất mong các nghị sĩ Wallonie có tiếng nói thúc đẩy Bỉ sớm hoàn tất quá trình phê chuẩn Hiệp định EVIPA nhằm tạo động lực thúc đẩy quan hệ đầu tư trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi. Vui mừng nhận thấy các dự án về giáo dục - đào tạo, logistic, nông nghiệp, biến đổi khí hậu, môi trường tại Việt Nam của Vùng Wallonie đang được triển khai hết sức tích cực thông qua Phái đoàn Wallonie – Brussels và Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội,  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong rằng Nghị viện và Chính quyền Wallonie tiếp tục tăng cường các dự án, hình thức hợp tác để góp phần phát triển nền giáo dục cũng như các lĩnh vực khác của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng thời đánh giá cao mối quan hệ với Nghị viện các Vùng của Bỉ và rất mong tới đây, Nghị viện và Chính quyền Vùng Wallonie sẽ tiếp tục tăng cường các quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Về phần mình, Chủ tịch Vùng Wallonie Andre Frederic cho biết, tháng 6/2024 sẽ diễn ra các cuộc bầu cử tại Nghị viện Bỉ, và sau các cuộc bầu cử này sẽ có sự thay đổi về các thành viên trong Nghị viện. Tuy nhiên, Ngài Andre Frederic khẳng định, dù ở bất kỳ cương vị nào cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp hữu nghị giữa Việt Nam và Wallonie.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam