100.000 cây gỗ quý được trồng mới tại Vườn Quốc gia Ba Vì

Ngày 20/02, tại Vườn Quốc Gia Ba Vì, Viện Kinh tế và Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với một số đơn tổ chức chương trình trồng cây xanh với diện tích trồng cây là 100 ha tương đương 100.000 cây gỗ quý. Chương trình nhằm thực hiện kế hoạch “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” do thủ tướng Chính phủ phát động giai đoạn 2021-2025.

Hàng ngàn cây gỗ quý đã được ươm trồng với hy vọng nhân lên những mảng xanh trên khắp dải đất hình chữ S. Những nhà khoa học, những doanh nhân hy vọng sẽ nối tiếp và lan toả tinh thần trồng cây gây rừng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn. Theo kế hoạch, hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2021-2025, các  đơn vị sẽ trồng đủ 100 ha, tương đương 100.000 cây gỗ quý.  Ngay trong ngày đầu tiên các đơn vị đã trồng được 600 nghìn cây xanh với diện tích 6 ha.

Ông MẠC QUỐC ANH  Viện trưởng Viện Kinh tế và Phát triển Doanh nghiệp: “Ngoài việc bảo vệ môi trường thì chúng tôi muốn trách nhiệm xã hội từ các công dân, dn, người dân với môi trường thì chúng tôi mong muốn ngoài việc xanh sạch đẹp thì ý thức và trách nhiệm ngày càng được nâng lên khi chúng ta có nhiều cây xanh được phủ rộng trên khắp lãng thổ Việt Nam chúng ta

NS NGUYỄN XUÂN BẮC - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Đại sứ chương trình:Hành động cụ thể không chỉ đơn thuần là nhặt rác, không chỉ đơn thuần là bảo vệ nguồn nước mà việc chúng ta trồng cây cũng tác động lớn đến môi trường, trồng cây để bảo vệ môi trường. Tôi với vai trò là đại sứ của chương trình tôi sẽ cố gắng lan toả tinh thần trồng cây để mỗi người biết được rằng biết trồng cây là hạn chế phá cây và huỷ hoại môi trường nói chung

Những năm qua, hoạt động trồng cây đầu xuân đã lan tỏa tư duy xanh trong đời sống cộng đồng và tình yêu thiên nhiên ở mỗi con người. Việc ươm trồng cây, phát triển đồi núi trọc cũng tăng cường sức sống xanh bền vững cho mỗi địa phương, góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu lên cuộc sống, con người, vì một Việt Nam phát triển bền vững./.
 

Thực hiện : Diệu Huyền Minh Công