• 1081 lượt xem
  • 18:21 20/09/2023
  • Văn hóa

Thức quà mùa thu

Hà Nội đang trong những ngày trời đẹp nhất của một năm. Tiết trời dịu mát thích hợp cho các hoạt động dạo bộ, ngắm cảnh, chụp ảnh ngoài trời. Không chỉ có hương hoa sữa, gió heo may se lạnh, thu Hà Nội còn mang đến những thức quà gây thương nhớ. Trong đó, cốm xanh, sấu chín, hay bánh trung thu… là những món thực khách có thể dễ dàng tìm thấy và thưởng thức khi đến Hà Nội vào những ngày thu.

Cơn gió heo may chạm ngõ thủ đô cũng là lúc người dân thổn thức với những thức quà mùa thu, trong đó, cốm là thức quà đầu tiên được nhắc đến. Những quả sấu vàng đậm sắc vị trong những hấp dẫn riêng có, trở thành thức quà đầy kỷ niệm với ai yêu quý Hà Nội.

Như hiểu được tấm lòng của người mua, mỗi kỳ trung thu tới, những người thợ lại dồn nhiều tâm huyết và sự sáng tạo cho từng chiếc bánh, lựa chọn nguyên liệu, thay đổi mẫu mã, hương vị, những hộp bánh trung thu đặc sắc không chỉ là món quà hấp dẫn cho trẻ nhỏ, mà còn là thức quà cao cấp dành để biếu tặng. Tuy nhiên, điều trăn trở nhất của những người thợ là làm sao vẫn giữ được nét truyền thống của bánh trung thu, mà vẫn chiều lòng được khách hàng, khi nhu cầu thưởng thức ngày một thay đổi và đa dạng.

Không ít cơ sở đã khéo léo kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, những nghệ nhân làm bánh hàng đầu vẫn được trưng dụng trong một quy trình dây chuyền sản xuất hiện đại.

Vài năm trở lại đây, bánh trung thu thêm phần đa dạng khi người dân, đặc biệt là các bạn trẻ yêu nét đẹp truyền thống, tự tay sáng tạo ra những chiếc bánh của riêng mình. Những chiếc bánh mang nét hấp dẫn riêng biệt, của yêu thương và khát khao gìn giữ.

Trong cái se lạnh của gió thu, cái quyến rũ của hương hoa sữa, bánh trung thu với sự tinh tế và rực rỡ sắc màu, đang thúc giục rộn rã một đêm hội trăng rằm.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Hoàng Tùng -

Nhật Huy