Thương bệnh binh Lạng Giang đề xuất mức trợ cấp phù hợp

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 22/7, Đoàn công tác của Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nguyễn Minh Đức và các thành viên trong đoàn ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, sinh hoạt và động viên các thương bệnh binh sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” nêu gương cho thế hệ trẻ. Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước không bao giờ quên công ơn của những người đã đóng góp, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc;  mong muốn, thời gian tới, các đồng chí thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục là tấm gương sáng về truyền thống anh hùng cách mạng. 

Hiện, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang đang điều trị 50 thương, bệnh binh nặng, tỷ lệ thương tật 81% trở lên, đến từ 22 tỉnh, thành phố, từ Thừa Thiên Huế trở ra. Nhân dịp này, nhiều ý kiến kiến nghị về chế độ chính sách cũng được các thương binh, bệnh binh gửi tới đoàn.

Ông ĐOÀN VĂN DŨNG, thương binh hạng ¼, Trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh Lạng Giang: “Xin cảm ơn Quốc hội, Chính phủ cũng như các bộ ngành nói chung. Chúng tôi rất xúc động. Về chế độ chính sách, Đảng và Nhà nước rất quan tâm nhưng với mức sống bây giờ nói chung là hơi thấp. Đề nghị các bộ, ban, ngành tạo điều kiện tốt hơn.”

Ông HÀ BÌNH DƯƠNG, thương binh hạng ¼, Trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh Lạng Giang: “Được Ủy ban Quốc phòng và An ninh đến đây thăm rất là chu đáo, rất vui. Tôi có ý kiến về chế độ chung của mọi người vì anh em chúng tôi mức trợ cấp đang ít, đề nghị Chính phủ, Quốc hội điều chỉnh lên cho chúng tôi.”

Pháp lệnh Ưu đãi người có công có hiệu lực thi hành ngày 1/7/2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đất nước gặp nhiều khó khăn, càng cho thấy Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt với người có công-những người đã không tiếc thân mình hy sinh vì độc tập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Vũ Hiếu