Thượng Hải tăng cường giải quyết tắc nghẽn kho vận

Tại Thượng Hải, dịch bệnh khiến nhiều người giao hàng không thể đi làm và một số nhà kho phải tạm thời đóng cửa. Thành phố này đang tăng cường giải quyết nút thắt trong kho vận để đảm bảo chuỗi cung ứng.

Trước tình hình đại dịch chưa được kiểm soát hoàn toàn, giới chức thành phố Thượng Hải đang nỗ lực để khắc phục những nút thắt trong lĩnh vực kho vận. Theo đó hỗ trợ các nền tảng thương mại điện tử tăng cường sản xuất và vận chuyển hàng hoá. 

Tại Thượng Hải, nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân đã tăng mạnh khi thành phố bị phong toả. Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế đã gây cản trở trong việc vận chuyển dẫn đến tắc nghẽn tại các kho hàng. 

Giới chức Trung Quốc đã nỗ lực để cải thiện thực trạng trên, đến nay, tổng cộng 42 kho hàng không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh của các nền tảng thương mại điện tử ở Thượng Hải đã hoạt động trở lại, với hơn 18.000 tài xế giao khoảng 1,8 triệu đơn hàng mỗi ngày. Bên cạnh đó, nhiều siêu thị và chuỗi bán lẻ đã hoạt động trở lại. Một số siêu thị đã đưa ra nhiều chính sách mới để tăng hiệu quả phân phối và hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Những mặt hàng nhu yếu phẩm sẽ được chuyển đến người dân  thông qua các công ty hậu cần sau khi siêu thị tiếp nhận đơn đặt hàng trên các ứng dụng.

Thực hiện : Đinh Phượng