Thụy Điển: Bão tuyết hoành hành khiến nhiều khu vực tê liệt

Hoạt động giao thông tại nhiều khu vực ở Thụy Điển trong ngày 21/11, đặc biệt là thủ đô Stockholm đã bị tê liệt do trận bão tuyết hoành hành.

Theo Đài truyền hình Thụy Điển, các phương tiện giao thông đường bộ gặp khó khăn khi di chuyển do tuyết rơi dày và đường ẩm ướt. Nhiều chuyến tàu hỏa bị hủy trong khi nhiều chuyến bay bị hoãn. Các trường học tại thành phố Tây Nam Trollhattan đã quyết định cho phép gần 3.000 học sinh trung học được học trực tuyến trong khi tất cả các tuyến xe buýt đều tạm dừng hoạt động. Bão tuyết cũng khiến nhiều khu vực mất điện.

Vùng Stockholm, với 25% dân số Thụy Điển sinh sống, chịu ảnh hưởng nặng nhất trong trận bão tuyết. Cơ quan Giao thông Vận tải cho biết, khoảng 1.600 điểm chuyển ray đường sắt ở trong và xung quanh thủ đô không thể hoạt động do bị phủ lớp tuyết dày khoảng 30-40cm.

Việc các tuyến đường sắt bị gián đoạn hoạt động tại vùng Stockholm, trung tâm kết nối khu vực phía Bắc và Nam của đất nước, cũng ảnh hưởng đến giao thông đường sắt tại nhiều vùng khác. Giao thông đường bộ tại đây cũng ách tắc do tuyết rơi dày đặc, cây đổ cũng như các phương tiện không thể di chuyển. Hiện, công tác dọn tuyết đang được tiến hành và nhiều xe chuyên dụng đã bị hỏng do khối lượng tuyết quá lớn.

Thực hiện : Nhật Linh