Thụy Sỹ kiểm tra an ninh ứng dụng WhatsApp

Quỹ khoa học quốc gia Thụy Sĩ đã công bố kết quả kiểm tra an ninh toàn diện với WhatsApp. Theo đó, dịch vụ nhắn tin trực tuyến này không còn quyền tiếp cận với hơn 100 tỷ tin nhắn hàng ngày trên nền tảng của mình.

Mã hóa đầu cuối các đoạn tin nhắn được sử dụng để bảo đảm tính bảo mật của ứng dụng WhatsApp. Tuy nhiên, cho tới gần đây, tính năng sao lưu tự động các đoạn trò chuyện đã không được cung cấp khả năng bảo mật tương tự. Quỹ khoa học quốc gia Thụy Sĩ cho rằng vấn đề này liên quan tới khóa bảo mật được lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây.

Ngoài ra, cuộc kiểm tra cũng nhận thấy hệ thống mới về bản lưu cho khóa mã hóa của ứng dụng không còn cất ở công ty, mà tại một nơi riêng rẽ, nơi máy tính đặc biệt an toàn không cho WhatsApp quyền tiếp cận và mã của nó không thể thay đổi được. Nếu người dùng để mất máy smartphone, họ có thể tự truy cập vào khóa mã hóa bằng cách nhập mật khẩu và khôi phục lại các đoạn hội thoại cũ. Bên cạnh đó, giao thức mới của WhatsApp cũng bảo vệ hệ thống sao lưu trước nhiều cuộc tấn công mạnh.

Ngọc Anh