Thủy thủ Việt thiệt mạng trong vụ Houthi tập kích tàu hàng trên biển Đỏ

Công ty sở hữu tàu hàng True Confidence vừa xác nhận, 3 nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tập kích của Houthi trên vịnh Aden, biển Đỏ, trong đó có 1 thủy thủ người Việt và 2 thủy thủ người Philippines.

Thông báo được đưa ra sau khi tàu hàng True Confidence, treo cờ Barbados, bị Houthi tập kích tên lửa ngày 6/3 ở khu vực biển Đỏ ngoài khơi cảng Aden, Yemen. Tàu thuộc sở hữu của Công ty hàng hải Liberia True Confidence Shipping và đang do Công ty Hy Lạp Third January Maritime vận hành.

Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) trước đó cho biết, vụ tập kích khiến 3 người thiệt mạng, ít nhất 4 người bị thương và làm cháy tàu True Confidence. Các thủy thủ đã rời khỏi tàu và được tàu chiến của liên minh quân sự Mỹ tại khu vực hỗ trợ.

Cục Lao động Nhập cư Philippines xác nhận số thương vong như đơn vị sở hữu tàu True Confidence công bố. Philippines kêu gọi các bên "tiếp tục nỗ lực ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng và giải quyết căn nguyên của cuộc xung đột hiện tại ở Trung Đông”.

Theo True Confidence, thủy thủ đoàn gồm 20 người (15 người Philippines, 4 người Việt Nam và 1 người Ấn Độ). Tàu bị tập kích khi đang chở thép từ Trung Quốc đến Jeddah, Arab Saudi.

Công ty hàng hải Liberia True Confidence Shipping và Công ty Hy Lạp Third January Maritime khẳng định, tàu True Confidence không có liên hệ với Mỹ.

(*) Nguồn: AP

Lan Phương