Quảng Nam: Tích cực tìm kiếm 4 người mất tích vụ lật cano ở Hội An

Liên quan tới vụ tai nạn lật cano khiến hàng chục người tử vong tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này, công tác tìm kiếm 4 người mất tích vẫn đang được khẩn trương triển khai.

Tính đến 20h ngày 26/02, trên biển có 6 cano biên phòng, 10 tàu cá ngư dân, 2 tàu tìm kiếm và cứu nạn cùng lực lượng cảnh sát biển vẫn tích cực tìm kiếm các nạn nhân. Trong 4 người mất tích có 3 trẻ em, các du khách trên tàu đến từ nhiều địa phương như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương. 

Thiếu tá TRẦN VĂN KHIÊM- Trạm kiểm soát biên phòng Cửa Đại, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam: “ Lực lượng biên phòng trong đó có tôi trực tiếp, tiếp cận với cano gặp nạn nhảy xuống nước. Ngay khi tiếp cận hiện trường đã cứu được 7 người, trong đó có 1 người còn sống, sau đó lặn xuống dưới cứu thêm được 3 người. Trong quá trình thực hiện anh em chúng tôi đã rất cố gắng thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn”

Trong công điện ban hành tối 26/2, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Nam huy động mọi phương tiện, nhân lực để tìm kiếm, cứu nạn; bố trí điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương, thăm hỏi gia đình người gặp nạn. 

Đại tá NGUYỄN HÀ LAI - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam: “Các lực lượng tích cực tìm kiếm, trục vớt tàu vào bờ do thời thiết rất tối, sóng lớn khiến công việc tìm kiếm gắp rât nhiều khó khăn. Hiện nay chúng tôi đã cử lực lượng đi rà soát trong đêm.”

Do thời tiết xấu, sóng to gió lớn, cuộc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình mỗi nạn nhân tử vong, 4 triệu đồng cho người bị thương. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. Diễn biến về tình hình tìm kiếm, cứu nạn sẽ được Truyền hình Quốc hội Việt Nam tiếp tục cập nhật và gửi tới quý vị trong các chương trình Thời sự./.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Việt Hà