Tiền kĩ thuật số trở nên phổ biến ở Trung Quốc

Tiền nhân dân tệ kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến khi ghi nhận mức tăng đột biến của người tiêu dùng Trung Quốc trong kì nghỉ Tết nguyên đán. Chính quyền địa phương cũng đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng loại tiền này.

Được Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc phát hành dưới dạng hình thức đấu thầu hợp pháp kỹ thuật số, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là một thành phần của tiền tệ Trung Quốc, giống như đồng nhân dân tệ vật lý.

Theo thống kê sơ bộ, số lượng hoạt động liên quan đến tiền kĩ thuật số tại các thành phố thí điểm đã vượt quá 180 triệu nhân dân tệ, điều này đã thúc đẩy đáng kể mức tiêu thụ trong Lễ hội mùa xuân.

Thâm Quyến, một trong những thành phố thí điểm đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đã chuẩn bị phong bì đỏ tiền kĩ thuật số trị giá 100 triệu nhân dân tệ để phân phát cho Lễ hội mùa xuân và Lễ hội đèn lồng. Hàng Châu của Đông Trung Quốc cũng phát hành các phiếu giảm giá với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Biện pháp tương tự cũng được các thành phố như Thiên Tân, Ôn Châu và Tế Nam thí điểm./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam