Tiếng nói cử tri |Số 4|: Quy hoạch dự án rồi bỏ hoang, hệ luỵ từ hơn 400 dự án "treo bền vững" tại Hà Nội

Dự án “treo”, chậm tiến độ đang trở thành một “vấn nạn” khiến nguồn lực đất đai bị lãng phí, làm nham nhở bộ mặt đô thị và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân sống trong vùng quy hoạch cũng như sự phát triển bền vững của đất nước.

Hậu quả của những dự án “treo” đã quá rõ nhưng câu chuyện xử lý các dự án bỏ hoang, chậm tiến độ vẫn đang là vấn đề nan giải nhiều năm nay khi số liệu về những dự án này trong báo cáo của cơ quan chức năng qua các năm không mấy thuyên giảm. Chính điều này đã gây bức xúc trong dân của nhiều địa phương trên cả nước trong thời gian vừa qua. 

Sau đây sẽ là một số vụ việc liên quan đến những dự án treo đáng chú ý được cử tri phản ánh đến Ban dân nguyện và Truyền hình Quốc hội Vệt Nam trong thời gian qua như: Hà Nội: Hệ lụy từ hơn 400 dự án treo; Đà Nẵng: Nhiều vướng mắc trong việc xử lý các dự án treo; TP Vũng Tầu: Dự án gây lãng phí 43 ha đất vàng khiến cử tri điêu đứng hơn 10 năm qua…

Những ý kiến của cử tri có thể phản ánh trực tiếp đến theo địa chỉ: Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoặc gửi về Ban Biên tập chương trình “Tiếng nói cử tri” – Truyền hình Quốc hội Việt Nam, 35 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Email: tiengnoicutri.thqh@gmail.com. SĐT Đường dây nóng: 0862656565.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung chương trình!

Thực hiện : Trần Tiến