Tiếng nói cử tri |Số 8|: Thừa Thiên - Huế: Hàng trăm hộ dân “ sống mòn” bên mỏ khai thác đá

Sở hữu trên 5000 điểm mỏ với hơn 60 loại khoáng sản khác nhau nên thật không khó lí giải vì sao ngành khai khoáng tại Việt Nam trong những năm vừa qua lại phát triển nhanh tới vậy. Số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này tăng trung bình hơn 21%/năm, đồng nghĩa với việc tăng nhanh lượng giấy phép được cấp.

Hệ lụy từ việc cấp phép tràn lan kết hợp với các khâu khai thác sử dụng công nghệ cũ, khai thác thô, manh mún không chỉ khiến nguồn tài nguyên khoáng sản bị tổn thất nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống của người dân chịu tác động bởi hoạt động khai thác.

Nhằm kết nối tiếng nói của cử tri cả nước với Quốc hội cũng như Chính phủ, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã thực hiện chương trình Tiếng nói cử tri. Qua đó, thúc đẩy các cơ quan chức năng có liên quan sớm giải quyết những vấn đề gây bức xúc trong dư luận, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ cũng như củng cố niềm tin của nhân dân đối với Quốc hội. Sau đây sẽ là một số vụ việc liên quan đến những kiến nghị của người dân bị ảnh hưởng liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản đáng chú ý được cử tri phản ánh đến Ban dân nguyện và Truyền hình Quốc hội Vệt Nam trong thời gian qua.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chương trình!

Thực hiện : Trần Tiến