Tiếp tục kế thừa kinh nghiệm để đổi mới hoạt động của Quốc hội

Chiều nay, ngày 13/01, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã tới thắp hương chúc tết gia đình cố nguyên Trưởng ban Thường trực Quốc hội khoá 1 Bùi Bằng Đoàn.

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Nhâm Dần 2022, chiều 13/1, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã tới thắp hương chúc tết gia đình cố nguyên Trưởng ban Thường trực Quốc hội khoá 1 (nay là Chủ tịch Quốc hội) Bùi Bằng Đoàn, cố Phó Chủ tịch Quốc hội khoá 8,9 Phùng Văn Tửu, Phó Chủ tịch Quốc hội khoá 2,5,6,7 Xuân Thuỷ, Phó Chủ tịch Quốc hội khoá 7 Nghiêm Xuân Yêm, Phó Chủ tịch Quốc hội khoá 7 Phan Anh; Phó Chủ tịch Quốc hội Khoá 11 Trương Quang Được. Thăm và chúc tết nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội khoá 11 Nguyễn Văn Yểu.

Thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ nguyên Trưởng ban Thường trực Quốc hội khoá 1, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng lãnh đạo Văn phòng Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn những công lao, đóng góp to lớn của cụ Bùi Bằng Đoàn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc nói chung và Quốc hội nói riêng. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các thế hệ trong gia đình Cụ Bùi Bằng Đoàn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới. Phó chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Khoá XV nguyện noi theo tấm gương của cụ, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh hơn nữa công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Đại diện gia đình cụ Bùi Bằng Đoàn bày tỏ lòng cảm ơn đối với lãnh đạo Quốc hội, khẳng định con cháu trong gia đình sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Thắp hương tưởng nhớ cố Phó Chủ tịch Quốc hội khoá 8,9 Phùng Văn Tửu, Phó Chủ tịch Quốc hội khoá 2,5,6,7 Xuân Thuỷ, Phó Chủ tịch Quốc hội khoá 7 Nghiêm Xuân Yêm, Phó Chủ tịch Quốc hội khoá 7 Phan Anh; Phó Chủ tịch Quốc hội Khoá 11 Trương Quang Được… Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định bày tỏ thành kính, tri ân đối với những đóng góp của nguyên các phó Chủ tịch Quốc hội qua các thời kỳ.

Trò chuyện với gia đình các đồng chí cố Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định khẳng định, các Phó Chủ tịch Quốc hội là những nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Quốc hội Việt Nam; nêu rõ, các Phó Chủ tịch Quốc hội luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo, học tập.

Phát huy truyền thống của các bậc lãnh đạo Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh, Quốc hội Khoá XV đã có nhiều đổi mới trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Quốc hội đã có nhiều quyết sách quan trọng nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội cũng như ban hành nhiều chính sách để chăm lo, bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định mong muốn, gia đình các Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp tục sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp xông nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, cùng toàn Đảng, toàn dân đón Xuân vui tươi, hạnh phúc.

Tới thăm và chúc tết nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội khoá 11 Nguyễn Văn Yểu, thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trân trọng cám ơn và đánh giá cao những tình cảm cũng như những đóng góp to lớn của nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội đối với hoạt động của Quốc hội; khẳng định, đó là những cơ sở quan trọng để hoạt động của Quốc hội ngày càng đổi mới và hiệu quả hơn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định chúc Tết và bày tỏ mong muốn nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội sẽ tiếp tục theo dõi và đóng góp những kinh nghiệm quý báu cho Quốc hội để hoạt động của Quốc hội ngày càng tốt hơn, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri và Nhân dân cả nước.

Thực hiện : Thùy Linh Tùng Dương