Tiếp xúc cử tri TP.Cần Thơ, Thủ tướng nêu rõ các giải pháp khắc phục triệt để tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Không để tình trạng thiếu thuốc tại các bệnh viện như thời gian qua, đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV với ngành y tế, quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ vào sáng nay.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong điều hành giá cả, đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ nhu cầu trong nước, Thủ tướng nhấn mạnh Trung ương đang tập trung nguồn lực đầu tư nhiều công trình trọng điểm mang tính kết nối cho vùng như cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, Châu Đốc - Cần Thơ - Trần Đề. Riêng những khó khăn về tình trạng thiếu thuốc, vật tư, nhân lực y tế, Thủ tướng cho biết đang chỉ đạo các Bộ, ngành và địa phương tháo gỡ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị các Bộ ngành Trung ương tiếp tục xem xét cơ chế đãi ngộ cho bác sĩ, cải cách giá dịch vụ y tế phù hợp tình hình thực tế, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho người dân thành phố và khu vực.

Thực hiện : Công Tràng Chí Điển